Tin nóng nhất: Du học sinh Úc sau tốt nghiệp có thể ở lại tới 8 năm

Tin nóng nhất: Du học sinh Úc sau tốt nghiệp có thể ở lại tới 8 năm

Ngày đăng: 16/06/2023 02:10 PM

Cụ thể, thời gian làm việc sau tốt nghiệp đối với một số bằng cấp trong các lĩnh vực thiếu hụt lao động sẽ như sau:

Tăng từ 2 năm lên 4 năm đối với bằng Cử nhân đủ điều kiện
    Tăng từ 3 năm lên 5 năm đối với các bằng Thạc sĩ đủ điều kiện
    Tăng từ 4 năm lên 6 năm cho tất cả các bằng cấp Tiến sĩ.
    Tuy nhiên, theo chính sách công bố mới nhất sẽ áp dụng từ 1/7/2023 tới đây thì thời gian làm việc sau tốt nghiệp trong các lĩnh vực và khu vực vùng ngoại ô đủ điều kiện sẽ tăng thêm 2 năm nữa tức có thể lên tới 8 năm.

Thị thực tốt nghiệp tạm thời (Visa 485) có thể ở lại Úc tới 8 năm
    Thời gian của Visa 485 sẽ được áp dụng các các Đơn xin thị thực từ sau ngày 1/7/2023 như sau:

Tăng từ 2 năm lên 4 năm đối với bằng Cử nhân đủ điều kiện và 6 năm nếu làm việc ở các khu vực vùng ngoại ô.
    Tăng từ 3 năm lên 5 năm đối với các bằng Thạc sĩ đủ điều kiện và 7 năm nếu làm việc ở các khu vực vùng ngoại ô.
    Tăng từ 4 năm lên 6 năm cho tất cả các bằng cấp Tiến sĩ và 8 năm nếu làm việc ở các khu vực vùng ngoại ô.
    Điều kiện thị thực làm việc tạm thời Visa 485 năm 2023
    Để đáp ứng được chính sách mở rộng quyền làm việc này; sinh viên phải tốt nghiệp các ngành nằm trong danh sách nghề được xác định từ Danh sách nghề ưu tiên. Đồng thời, phải đáp ứng điều kiện về trình độ trong Danh sách tóm tắt trình độ đủ điều kiện theo danh mục nghề nghiệp.

Riêng với bằng cấp Tiến Sĩ thì tự động đủ điều kiện dù tốt nghiệp bất cứ ngành nghề nào. Như vậy, nếu có bằng cấp Tiến sĩ, thời gian ở lại sau tốt nghiệp sẽ là 8 năm nếu bạn làm việc ở khu vực ngoại ô.

Xem thêm: Danh sách nghề ưu tiên và Danh sách trình độ đủ điều kiện Visa 485
    Danh sách các vùng ngoại ô Úc
    Các thành phố vùng xa của Úc bao gồm như sau:

Vùng Victoria: có các thị trấn lớn chào đón người nhập cư công khai: Ballarat, Bendigo, Geelong, Mildura.
    Vùng New South Wales: các thị trấn lớn đang chào đón dân nhập cư công khai: Albury, , Armidale, Bathurst, Coffs Harbor, Dubbo, Goulburn, Griffith, Orange, Tamworth, Taree và Wagga Wagga
    Vùng Queensland: gồm các thị trấn như: Bundaberg, Cairns / Gladstone, Hervey Bay, Maryborough, Rockhampton, Toowoomba và Townsville.
    Vùng Tây Úc: Bunbury, Kalgoorlie / Boulder và Mandurah là những thị trấn đang rộng mở cánh cửa với người nhập cư.
    Vùng Nam Úc: có một thị trấn chào đón người nhập cư một cách công khai là Mount Gambier.
    Vùng Tasmania: có hai thị trấn là Devonport và Launceston đang rộng mở cánh cửa nhập cư với người nước ngoài.
    Khu vực lãnh thổ thủ đô Úc: gồm các vùng ngoại ô hoặc các khu vực của Canberra như: Belconnen, Gungahli, Inner north, Inner south, Tuggeranong, Weston Creek, Woden Valley.
    Khu vực lãnh thổ phía Bắc: Alice Springs là một thị trấn lớn khác trong Lãnh thổ phía Bắc đang chào đón người nhập cư
    Thời gian làm thêm của sinh viên cũng tăng thêm từ năm 2023
    Cùng với chính sách mở rộng thời gian làm việc sau tốt nghiệp, Chính phủ Úc sẽ tăng giới hạn số giờ làm thêm cho phép từ 40 giờ mỗi hai tuần lên 48 giờ mỗi hai tuần.

Mức tăng khiêm tốn này sẽ giúp sinh viên tự hỗ trợ tài chính, có được kinh nghiệm làm việc quý giá và đóng góp cho nhu cầu lực lượng lao động của Úc trong khi họ học tập.

Chính sách này cũng có hiệu lực từ ngày 1/7/2023. Đây cũng là thông tin hấp dẫn đối với Du học sinh tại Úc. Điều này thể hiện thiện chí của Chính phủ Úc và sự hấp dẫn của Du học Úc trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Thiện chí của Chính phủ Úc theo lời các vị bộ trưởng
    Trích dẫn của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Jason Clare:

“Các doanh nghiệp đang kêu gọi những công nhân lành nghề, đặc biệt là ở các khu vực.

“Chúng ta đang có mức thiếu hụt kỹ năng cao thứ hai trong thế giới phát triển, theo OECD. Sự thiếu hụt kỹ năng ở khắp mọi nơi.

“Chúng tôi dạy và đào tạo những công nhân lành nghề này. Điều này có nghĩa là họ có thể ở lại lâu hơn và sử dụng các kỹ năng mà họ đã đạt được ở Úc để giúp lấp đầy một số tình trạng thiếu hụt kỹ năng kinh niên mà chúng ta hiện có.

“Bên cạnh việc cung cấp các kỹ năng và trình độ mà Úc cần, biện pháp này sẽ làm cho Úc trở thành một điểm đến du học hấp dẫn hơn, giúp phục hồi ngành giáo dục quốc tế và tăng thu nhập từ xuất khẩu giáo dục của Úc.”

Trích dẫn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’Neil:

“Việc tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Úc ở lại lâu hơn và đóng góp cho nền kinh tế của chúng ta mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta.

“Sau một thập kỷ mất mát về vấn đề nhập cư và kỹ năng, chúng tôi đang tìm cách sử dụng những người di cư có tay nghề cao thông qua đào tạo nâng cao và các chương trình ít bóc lột hơn dành cho người lao động và sinh viên có thị thực tạm thời.

“Công việc này đang được thực hiện khi chúng tôi hướng tới kết thúc đánh giá di cư và tiếp tục cải cách hệ thống kỹ năng và di cư bị hỏng của chúng tôi.”

Kết lại, dựa vào việc Chính phủ Úc mở rộng thời gian làm thêm cho du học sinh Úc, cũng như thời gian ở lại sau tốt nghiệp. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với việc quyết định Du học Úc của các bạn trong thời gian tới. Đây là thiện chí của Chính phủ Úc cho thấy họ rất mở rộng đón chào sinh viên các nước tới du học và đóng góp vào nền kinh tế Úc hậu Covid cụ thể hơn bằng chính sách.

Với các bạn quan tâm Du học Úc thì đây là tin rất vui phải không? Liên hệ ngay Du học Vietlike Edu để được các chuyên gia tư vấn Du học Úc ngay sau tháng 7 năm 2023 các bạn nhé!

Zalo Hotline