Du học nghề Singapore – thông tin cập nhật mới nhất

Du học nghề Singapore – thông tin cập nhật mới nhất

Ngày đăng: 17/06/2023 08:49 AM

Chọn ngành nào khi du học nghề Singapore

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
    Tại Singapore, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thuộc TOP 1 nhóm ngành nghề có nhu cầu cao về nhân sự. Mỗi năm, quốc gia này đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch, mua sắm. Vậy nên chính phủ rất chú trọng vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân sự và các chương trình đào tạo. Singapore đứng đầu châu Á về các trường giảng dạy lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn; với các chương trình học đề cao mục tiêu thực tiễn, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để sinh viên thực hành và tạo điều kiện cho các em thực tập hưởng lương tại các cơ sở uy tín. Có thể nói, triển vọng việc làm dành cho sinh viên sau ra trường là rất lớn.

The Swan Hotel Restaurant, Southwold - Đánh giá về nhà hàng - Tripadvisor

Truyền thông
    Singapore là cửa ngõ khu vực; đồng thời là trụ sở của nhiều công ty giải trí, truyền thông đa quốc gia như BBC, CNN, Fox News, Lucasfilm… Đảo quốc Sư tử còn đứng đầu châu Á về bảo hộ sở hữu trí tuệ, lực lượng lao động quốc tế ngày càng tăng, thị trường giao thương năng động bậc nhất; tất cả điều đó mở ra cơ hội lớn để du học sinh phát triển ngành thông tin và truyền thông.

Thêm vào đó, Singapore là điểm hẹn của những hội nghị, sự kiện truyền thông khắp châu Á với sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và khả năng tiếp cận Công nghệ cao. Du học nghề Singapore ngành truyền thông giúp các em tiết kiệm thời gian, chi phí đào tạo, ra trường tự tin xin việc. Triển vọng nghề nghiệp rộng mở với đa dạng lựa chọn như: Quản lý sự kiện, Quản lý khách hàng, Nhân viên truyền thông, Marketing, Sáng tạo nội dung, Phóng viên …

News media eye financial diversification with 'more funding than ever' –  EURACTIV.com

Khoa học máy tính – Công nghệ thông tin
    Mọi hoạt động xã hội hiện nay đều liên quan đến Công nghệ thông tin (CNTT), nhu cầu sử dụng của mọi người cũng ngày càng tăng; cùng với đó mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn. Có nhiều doanh nghiệp lớn về IT, nhà cung cấp mạng, phát triển phần mềm đều đang đầu tư vào Singapore, khiến quốc gia này trở thành một nơi tiềm năng về Khoa học máy tính và CNTT.

Thêm vào đó, với tấm bằng uy tín từ các trường đào tạo nghề tại Singapore, sinh viên có thể tự tin xin việc ở bất cứ đâu, kể cả ở Việt Nam. Theo thông tin của bộ Thông tin & Truyền thông, trong năm 2023 Việt Nam cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này; và con số sẽ tăng dần qua từng năm.

What is Engineering and Engineering Design? - Omazaki Engineering

Kỹ thuật
    Kỹ thuật (Engineering) là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm nhiều ngành như xây dựng, hóa, điện, điện tử, cơ khí, mỏ… Tại Singapore, đây đều là những ngành nghề phát triển và đang khát nhân lực. Vậy nên chính phủ và các trường đào tạo đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên theo học ngành kỹ thuật. Các em được học trong môi trường tiên tiến, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ hội thực tập và tham gia các hoạt động định hướng nghề nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ tự tin có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Your Medical Devices Safety / TÜV Rheinland | TÜV Rheinland

Y tế – Chăm sóc sức khỏe
    Sức khỏe là vấn đề được quan tâm chú ý hàng đầu. Chính vì thế, triển vọng việc làm nhóm ngành này luôn nằm ở mức cao. Đối với nhiều quốc gia phát triển, đây còn là lĩnh vực được ưu tiên cộng điểm định cư. Du học nghề Singapore các chuyên ngành về sức khỏe, sinh viên ra trường có thể làm việc tại các quốc gia trên thế giới hoặc trở về Việt Nam với chế độ ưu đãi và phúc lợi hấp dẫn.

Singapore có 3 trường đào tạo nghề công lập:

ITE College Central
    ITE College East
    ITE College West
    Các trường này không nhận sinh viên quốc tế, tuy nhiên các em có thể du học tại đây theo chương trình trao đổi.

Lựa chọn của phần đông sinh viên khi sang học nghề tại Singapore đó là các trường tư thục. Yêu cầu đầu vào chỉ cần là học sinh đã tốt nghiệp THPT và trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Chi phí

– Học phí: 6.000 SGD/khóa/năm

– Chi phí sinh hoạt: 800 SGD/tháng

Ngoài ra, nhiều trường đào tạo nghề có các chương trình co-op thực tập hưởng lương, cơ hội để sinh viên kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí du học. Thời gian thực tập sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của khóa học; thông thường từ 3 – 6 tháng, với thu nhập tối thiểu khoảng 900 SGD/tháng.

Hồ sơ cần chuẩn bị
    Hộ chiếu
    Giấy khai sinh bản dịch thuật có công chứng
    Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, căn cước công dân