Trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc

Campus ERICA: 55 Hanyangdeahak-ro, Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do, 15588, Korea
    Website: http://www.hanyang.ac.kr/english/

2. Giới thiệu chung về trường Đại học Hanyang
    Đại học Hanyang là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1939, đây là đại học kỹ thuật nổi tiếng và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Tiền thân của trường là trường cao đẳng kỹ thuật Đông Á. Trường đại học Hanyang có 2 cơ sở đào tạo tại Seoul và Ansan. Trụ sở chính ở Seoul. Trụ sở tại Ansan được thành lập năm 1979, sau này được đổi tên thành cơ sở ERICA hay còn gọi với cái tên là Viện nghiên cứu giáo dục công nghiệp Asan.

Trường dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo các ngành kỹ thuật, tham gia nhiều dự án nghiên cứu kỹ thuật tầm cỡ quốc gia. Trường cũng là cái nôi đào tạo số lượng lớn các kỹ sư, bác sĩ, cử nhân tại Hàn Quốc.

Đại học Hanyang Hàn Quốc - TOP 6 trường uy tín nhất xứ sở kim chi

3. Vị trí địa lý
    Trường đại học Hanyang nằm tại thành phố Seoul nổi tiếng. Nhắc tới Hàn Quốc người ta thường nghĩ ngay đến một đất nước lạnh giá. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều sinh viên từng học tập tại Seoul, Hàn Quốc chỉ thực sự lạnh khi mùa đông đến, ở đây cũng có 4 mùa như Việt Nam và mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng. Cái lạnh của Seoul mặc dù xuống dưới OoC nhưng không hề buốt và hanh như ở Việt Nam.
    Là một du học sinh tại Seoul, hãy coi như chúng ta đi du lịch dài ngày tại thủ đô của Hàn Quốc để không bỏ qua bất kì một thú vui nào tại nơi đây: Hãy hòa mình vào dòng người tại những con đường tại thiên đường mua sắm Myeongdong, cùng nhau thưởng thức nghệ thuật đường phố về đêm tại Hongdae, nếm thử những món ăn đường phố bình dân, bắt mắt và ngon miệng, cùng đạp xe hay đi bộ quanh sông Hàn không kể đêm hay ngày và tự tay khóa chiếc khóa tình yêu tại tháp Namsan – một trong những biểu tượng của thủ đô Seoul … đó là những trải nghiệm không thể quên đối với du học sinh khi đến với xứ sở đại Hàn dân quốc.

4. Cơ sở vật chất
    Hai cơ sở của trường được xây dựng khang trang, đầy đủ mọi thiết bị hỗ trợ giảng dạy. Tất cả các chuyên ngành tự nhiên, kỹ thuật đều có phòng thí nghiệm thực hành riêng.

Bên cạnh đó, trường sở hữu hệ thống thư viện với hàng triệu tài liệu và hệ thống máy tính kết nối 24/24. Không gian thư viện thiết kế thoáng mát, hiện đại và khá sang trọng. Nhất là luôn đảm bảo không gian yên tĩnh cho học viên học tập và nghiên cứu.Ký túc xá được trang bị đầy đủ các tiện nghi như; nhà ăn, thư viện, phòng tập thể dục, phòng đọc sách, phòng giặt đồ,…Ngoài ra, trong 4 khu nhà của kí túc xá, có một tòa nhà riêng dành cho sinh viên quốc tế.

02 bệnh viện trực thuộc với 1600 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cán bộ, công nhân viên, sinh viên mà là nơi thực tập cho sinh viên khoa Y.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ và đặc biệt hỗ trợ rất lớn cho sinh viên quốc tế, chắc chắn các bạn du học sinh không thể bỏ qua ngôi trường này.

Hanyang University Online Courses | FutureLearn

5. Đặc điểm nổi bật của trường
    Hanyang là một trong những trường có thứ hạng cao và lâu đời nhất Hàn Quốc.
    Trường có đội ngũ đông đảo giáo sư và sinh viên.
    Trường có nhiều khoa và nhiều chuyên ngành khác nhau với cơ sở vật chất tốt để tạo một môi trường nghiên cứu học tập tốt nhất cho sinh viên quốc tế.
    Trường có các học viện công trình nổi tiếng và có cơ sở nghiên cứu tốt nhất Hàn Quốc.
    Trường có trụ sở chính tại Seoul – thủ đô của Hàn Quốc và một hệ thống tàu điện ngầm tiện lợi cho việc đi lại công cộng cho sinh viên.
    Rất nhiều nhân vật nổi tiếng là chủ tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG…. và các diễn viên điện ảnh nổi tiếng như Lee Young-ae ( đóng vai nàng Dae Jang Geum trong bộ phim cổ trang nổi tiếng cùng tên của Hàn Quốc)
    Trường có nhiều học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế

6. Thành tích đào tạo
    Theo kết quả đánh giá xếp hạng World University Rankings, trường được lọt vào top 100 trong số các trường đại học danh giá nhất thế giới
    Năm 2019, Đại học Hanyang đứng thứ 150 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.
    Đứng thứ 24 trong Bảng xếp hạng Đại học châu Á QS 2020.
    Trong bảng xếp hạng QS 2019, ngành Cấu trúc và kỹ thuật dân dụng của Hanyang được xếp hạng thứ 48.
    Trong bảng xếp hạng QS 2020, ngành Kỹ thuật & công nghệ đứng thứ 79, Khoa học xã hội & Quản lý đứng thứ 118 và Nghệ thuật & Nhân văn đứng thứ 177.
    Theo Bảng xếp hạng các trường đại học ở Hàn Quốc của Joong-Ang Daily năm 2020, Campus Seoul đứng vị trí thứ 3 và Campus ERICA đứng vị trí thứ 10.
    Tính đến năm 2019, là đối tác của các trường đại học đến từ 80 quốc gia khác nhau.

Đăng ký tư vấn du học

Vui lòng nhập họ và tên
    Vui lòng nhập địa chỉ email
    Vui lòng nhập số điện thoại